Tại sao nữ giới dễ gặp tình trạng loãng xương hơn nam giới?

Tình trạng loãng xương diễn ra khá phổ biến với những người lớn tuổi. Tuy nhiên, bạn có biết nữ giới dễ bị loãng xương hơn nam giới? Tại sao lại như vậy? Hãy cùng Dược Biolab tìm hiểu tại sao nữ giới dễ gặp tình trạng loãng xương hơn nam giới qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nữ giới dễ gặp tình trạng loãng xương hơn nam giới?

1. Do khối lượng xương

Nữ giới có khối lượng xương nhỏ hơn, khung xương nhỏ hơn nam giới. Vì vậy khi mất cùng một lượng xương, nữ giới sẽ bị loãng xương nhanh hơn nam giới.

2. Do vấn đề về cơ

Nữ giới có ít cơ hơn nam, mà cơ lại đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa xương. Cơ tạo ra áp lực liên tục lên hệ xương, giúp kích thích quá trình tạo xương.

3. Do chế độ vận động

Nữ giới ít hoạt động thể lực, ít tập các môn vận động thể lực hơn nam giới, thậm chí ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nguồn cung cấp vitamin D quan trọng của tự nhiên. Chính các vận động chịu lực này cùng với sự phối hợp của canxi và vitamin D sẽ làm cho xương chắc và khỏe hơn.

4. Do chế độ ăn uống

Nữ giới ăn ít hơn nam giới, đặc biệt xu hướng hiện nay chị em sợ mập nên ăn kiêng quá mức, ít sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa nên không đảm bảo được nhu cầu canxi hằng ngày của cơ thể.

5. Do vấn đề mãn kinh

Nữ giới phải đối mặt với vấn đề mãn kinh. Sau mãn kinh, nồng độ estrogen bị suy giảm đột ngột, mà estrogen lại là hormone cần thiết cho quá trình tạo xương và duy trì khối lượng xương.

Bởi vậy, sau giai đoạn mãn kinh, hiện tượng mãn kinh ở phụ nữ xảy ra nhanh hơn. Đây cũng là nguyên nhân chính tỷ lệ loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh gia tăng.

Ở nam giới, hormone sinh dục nam suy giảm từ từ nên việc loãng xương cũng diễn ra chậm hơn so với nữ giới.

Sự khác nhau giữa xương bình thường và xương bị loãng

Cách khắc phục tình trạng loãng xương

Phụ nữ sau 30, đặc biệt là sau 45 bước vào giai đoạn tiền mãn kinh nên bổ sung Supper Nano Canxi D3K2 hằng ngày để:

  • Tăng mật độ xương
  • Cải thiện các triệu chứng do thiếu canxi
  • Dự phòng tích cực bệnh loãng xương, thoái hóa và đau khớp

Cách dùng:

Uống ngày 2 lần, mỗi lần 20ml.

Nên dùng liên tục vì đây là giai đoạn cơ thể diễn ra quá trình tiêu xương và mất xương lớn. Nên kết hợp với viên uống Bioqueen pluss++ để khắc phục các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh và có hệ xương khớp khỏe mạnh, cơ thể trẻ hóa nhất.

Gọi điện thoại
096 337 9938
Chat Zalo