Mãn kinh 2 năm có kinh lại dấu hiệu bệnh gì?

Mãn kinh 2 năm có kinh lại có nguy hiểm

Mãn kinh là quá trình sinh lý tự nhiên của cơ thể người phụ nữ. Ở thời kỳ mãn kinh, phụ nữ kết thúc chu kỳ kinh nguyệt, mất dần chức năng sinh sản. Sau giai đoạn mãn kinh 2 năm có kinh lại hay chảy máu ở âm đạo có thể là dấu hiệu bất thường với sức khỏe. Cùng tìm hiểu vấn đề này với Dược Biolab qua bài viết dưới nhé!

1. Mãn kinh 2 năm có kinh lại là bệnh gì?

Mãn kinh là thời kỳ phụ nữ ngừng kinh nguyệt vĩnh viễn được xác định trong vòng 12 tháng kể từ chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Độ tuổi mãn kinh trung bình nằm trong khoảng 45-55 tuổi.

Trong giai đoạn mãn kinh và sau mãn kinh, cơ thể phụ nữ có nhiều sự thay đổi. Đặc biệt là sự suy giảm chức năng ngoại tiết và nội tiết. Người phụ nữ bị teo nang noãn dẫn đến suy giảm dự trữ nang buồng trứng. Ngoài ra suy giảm nội tiết tố nữ estrogen cũng gây ra nhiều triệu chứng khó chịu của mãn kinh.

Quá trình mãn kinh gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe người phụ nữ. Bao gồm loãng xương, vấn đề về tim mạch,teo tiết niệu sinh dục, rối loạn chuyển hóa cơ thể,…

Trong những rối loạn trên, ra máu sau mãn kinh là dấu hiệu nguy hiểm không thể bỏ qua. Hiện tượng này có thể bị hiểu nhầm là có kinh trở lại. Vậy nên nếu bạn thực sự bị mãn kinh 2 năm có kinh lại thì bạn cần đi khám bác sĩ để được chuẩn đoán và điều trị đúng cách.

2. Tại sao mãn kinh 2 năm có kinh lại?

Một số nguyên nhân gây chảy máu âm đạo sau mãn kinh mà chị em có thể dễ bị lầm tưởng với có kinh nguyệt trở lại:

  • Polyp tử cung: đây là khối u nằm trong tử cung nhưng không phải ung thư. Đây là khối u lành tính nhưng cũng rất nguy hiểm, gây ra tình trạng ra máu khi đã mãn kinh.

Nguyên nhân mãn kinh 2 năm có kinh lại

  • Teo nội mạc tử cung: giảm hàm lượng estrogen khiến mô lót ở bên trong mỏng đi. Điều này dẫn đến chảy máu âm đạo sau mãn kinh.
  • Dày thành nội mạc tử cung: đây là một trong những triệu chứng của mãn kinh. Đây có thể là nguyên nhân gây chảy máu âm đạo.
  • Ung thư phụ khoa: cụ thể là ung thư nội mạc tử cung. Sự phát triển ác tính của các tế bào lớp niêm mạc tử cung là nguyên nhân dẫn đến chảy máu âm đạo.

3. Điều trị chảy máu âm đạo sau mãn kinh thế nào?

Nếu bạn đang gặp hiện tượng ra máu sau khi đã mãn kinh, hãy hẹn khám bác sĩ ngay. Bạn cần được chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây chảy máu âm đạo để được điều trị kịp thời.

Trường hợp bị teo hoặc dày thành nội mạc tử cung, bạn có thể sử dụng thuốc điều chỉnh hormon. Với trường hợp bị polyp tử cung cần phải phẫu thuật cắt bỏ để không gây ra tình trạng ra máu nữa. Trường hợp được chuẩn đoán ung thư phụ khoa cần kiểm soát bằng cách sinh thiết nội mạc tử cung định kỳ.

Có cách nào phòng ngừa hiện tượng mãn kinh sau có kinh lại?

Ở giai đoạn mãn kinh, điều quan trọng nhất là cải thiện triệu chứng khó chịu trong thời kỳ này. Để phòng ngừa tình trạng chảy máu âm đạo, chị em nên chú ý cả trong quan hệ tình dục. Quan hệ nhẹ nhàng đển hạn chế tổn thương.

Đồng thời, chị em cần xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, luyện tập thể thao thường xuyên. Đây là các tốt nhất để cải thiện sức khỏe, giảm các triệu chứng khó chịu tuổi mãn kinh.

Ngoài ra chị em có thể sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe cải thiện nội tiết tố nữ.

BioQueen Pluss++ – Tăng cường sinh lý, điều hòa kinh nguyệt, cải thiện suy giảm nội tiết tố nữ

BioQueen Pluss++ là sản phẩm được tổng hòa từ những dược liệu và tinh chất quý tốt cho cơ thể phụ nữ. Công dụng chính của BioQueen Pluss++

  • Hỗ trợ bổ huyết
  • Hỗ trợ tăng cường sinh lý nữ
  • Cải thiện các biểu hiện do thiếu hụt nội tiết tố nữ: bốc hỏa, đau đầu, mất ngủ, tóc khô xơ, rối loạn kinh nguyệt
  • Giúp hạn chế lão hóa, làm đẹp da, giúp da tươi sáng mịn màng

BioQueen Pluss++ Tăng cường sinh lý nữ

Lưu ý:

– Thực phẩm này không phải thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

– Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Sử dụng liệu trình uống từ 3-5 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Gọi điện thoại
096 337 9938
Chat Zalo