Các thành phần không nên kết hợp cùng với vitamin C

Vitamin C là một trong những thành phần được yêu thích nhất vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, sẽ có một vài thành phần khi kết hợp cùng với vitamin C sẽ không những không mang lại lợi ích, mà còn có thể khiến da bị kích ứng. Cùng Hoài Thương tìm hiểu xem đó là những thành phần nào nhé!

Vitamin C + AHA hoặc BHA

Như các bạn đều biết thì vitamin C là một thành phần tẩy tế bào chết. Hoạt chất này chứa rất nhiều các chất tẩy da chết trong đó. Các thành phần như AHA hay BHA cũng chứa các chất tẩy da chết. Khi sử dụng cùng các thành phần như AHA và BHA, kết quả cho ra là da của bạn sẽ bị tẩy quá mức. Đặc biệt là đối với với những người có làn da nhạy cảm, thì sẽ càng làm cho da bạn bị kích ứng.

kết hợp Vitamin C + AHA hoặc BHA
Đối với làn da nhạy cảm nên tránh sử dụng hai thành phần này trong một chu trình dưỡng da. Nếu bạn muốn sử dụng cả hai thành phần này bạn có thể sử dụng xen kẽ vào các ngày trong tuần. Hoặc có thể dùng AHA/BHA cho buổi tối và vitamin C cho buổi sáng.

Vitamin C + Niacinamide

Niacinamide là một dạng của Vitamin B. Hoạt chất này giúp da bạn duy trì được độ ẩm và gia tăng sự sản xuất ceramide trong da. Tuy nhiên, khi niacinamide gặp vitamin C, nó sẽ phá vỡ tính ổn định của vitamin C. Khi đó vitamin C sẽ chuyển sang màu vàng và mất đi công dụng của nó. Sử dụng hai thành phần này cùng nhau sẽ làm cho da bạn bị kích ứng.

Hơn nữa, cả hai thành phần này đều hoạt động với độ pH khác nhau và không thực sự hợp nhau. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là bạn nên sử dụng chúng vào chu trình chăm sóc da khác nhau.

Vitamin C với Niacinamide
Có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da với thành phần bao gồm cả hai hoạt chất này. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng. Vì tỉ lệ của các thành phần trong sản phẩm đã được cân bằng để phù hợp với nhau.

Vitamin C + Benzoyl Peroxide

Benzoyl peroxide được biết đến trong việc điều trị mụn. Đây là chất oxi hóa giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn trên bề mặt da. Khi sử dụng kết hợp với benzoyl peroxide, vitamin C sẽ bị oxy hóa và mất đi công dụng vốn có của nó. Đó cũng là lý do vì sao các sản phẩm chăm sóc da có chứa vitamin C đều được đựng trong những bao bì kín và tối màu. Hơn nữa, da bạn cũng có thể sẽ bị kích ứng khi kết hợp hai thành phần này với nhau.
không nên skincare với Vitamin C + Benzoyl Peroxide
Nếu bạn muốn điều trị thâm mụn, bạn có thể sử dụng vitamin C. Ngoài ra, nếu bạn muốn điều trị mụn, bạn nên sử dụng benzoyl peroxide. Nhưng không nên kết hợp chúng với nhau.

Vitamin C + Collagen

Như các bạn đã biết thì collagen rất tốt cho da chúng ta. Vì vậy, chúng ta thường rất thích bổ sung collagen bằng cách ăn các thực phẩm giàu collagen hoặc thậm chí sử dụng các thực phẩm bổ sung. Collagen có thể giúp làn da của bạn tăng sự đàn hồi cũng như trẻ hóa làn da.

không nên chăm sóc da với Vitamin C + Collagen
Mặc dù vậy, khi kết hợp hai thành phần này với nhau, chúng có thể khiến da bị tắc nghẽn và không thể thẩm thấu vào da. Nếu chúng không thể thấm vào da thì việc kết hợp chúng tất nhiên sẽ trở nên vô nghĩa. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn áp dụng cả hai thành phần này, bạn có thể sử dụng chúng vào mỗi chu trình dưỡng da khác nhau để tránh khỏi tình trạng đó nhé!

Trên đây là những thành phần mà bạn không nên kết hợp cùng với vitamin C. Đối với từng loại da khác nhau các hợp chất này sẽ có những phản ứng khác nhau. Vì vậy, hãy cẩn thận khi kết hợp chúng với nhau nhé!

Gọi điện thoại
096 337 9938
Chat Zalo