NÓNG: Hà Nội xuất hiện 3 ca mắc Covid-19 biến chủng mới Omicron BA.5

Theo tin tức đưa tin chiều 27/6, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, Việt Nam đã ghi nhận biến chủng mới là Omicron BA.5, có khả năng sẽ lấn lướt các biến chủng cũ.

Tại sao Omicron BA.5 lại nguy hiểm hơn các chủng khác trong họ Omicron

Cục trưởng Cục y tế dự phòng cho biết đã ghi nhận biến chủng Omicron BA.5 tại Việt Nam. Biến chủng này có thể có nguy cơ lây nhiễm nhanh hơn, có biểu hiện nặng hơn.

Theo các cục y tế dự phòng cho biết, BA.5 mang những đặc tính có thể lẩn trốn hệ miễn dịch. Trong đó bao gồm cả khả năng lẩn tránh kháng thể tạo ra từ lần tiêm vaccine hay lần mắc COVID-19 trước đó. Thậm chí cả kháng thể tạo ra nhờ từng nhiễm các phiên bản trước đó của Omicron

Điều này lý giải tại sao Omicron BA.5 lại lây lan nhanh hơn các biến thể phụ khác trong họ Omicron. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy hai biến thể phụ này có khiến bệnh COVID-19 nặng hơn.

Tuy nhiên điều đáng lo ngại là BA.5 sẽ khiến con người có thể tái mắc COVID-19 nhiều lần. Nó sẽ bào mòn sức khỏe của chúng ta, khiến các vấn đề về hậu COVID-19 trở nên nghiêm trọng hơn sau mỗi lần mắc.

Chiều 1/7, tại cuộc họp báo quý 2/2022 của UBND thành phố Hà Nội, ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết kết quả giải trình tự gene của Bệnh viện Bạch Mai có 3 người tại Hà Nội nhiễm biến chủng BA.5. Tuy nhiên, thật đáng mừng các triệu chứng của 3 ca trên là nhẹ hoặc không triệu chứng.

Một số triệu chứng mà chủng mới gây ra

Các biến thể Omicron BA.5 đang lây lan nhanh. Hiện nay chúng dần trở thành biến thể COVID-19 chủ đạo trên toàn cầu. Omicron BA.5 cũng đã xâm nhập vào Việt Nam. Dưới đây là những triệu chứng thường gặp khi nhiễm Omicron, trong đó bao gồm cả BA.5:

 • Ho
 • Mệt mỏi
 • Đau đầu
 • Nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi
 • Buồn nôn hoặc nôn
 • Tiêu chảy

Bách ích khang Pluss++_ Tăng sức đề kháng, đánh bay mọi biến chủng của Covid

Bách Ích Khang Pluss++- Tăng sức đề kháng, đánh bay covid cho mọi nhà
Bách Ích Khang Pluss++ là sự kết hợp giữa:
 • Chiết xuất Xuyên Tâm Liên có tác dụng như một loại kháng sinh thực vật, có khả năng chống viêm, hạ sốt, giúp thanh tâm nhiệt, giải độc, sát khuẩn và tăng cường khả năng miễn dịch
 • Chiết xuất Mạch môn, Huyền sâm, Trần bì, Tỏi đen, Tinh dầu bạc hà,… giúp giảm ho, thông thoáng đường thở, giảm hiệu quả các triệu chứng cảm cúm như sốt, đau đầu, sổ mũi,…
 • Chiết xuất Thymomodulin, Beta glucan, Immune giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa và ngăn các bệnh viêm đường hô hấp gây ho, viêm họng, viêm phế quản,…

Mỗi thành phần tinh chất thiên nhiên đều giúp đem đến một tác dụng riêng biệt. Khi được kết hợp theo tỉ lệ tiêu chuẩn theo công thức được nghiên cứu và cố vấn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y dược sẽ đem tới tác dụng bổ trợ lẫn nhau trong quá trình đẩy lùi, ngăn chặn sự tái phát của bệnh.

Bách Ích Khang Pluss++ tự hào mang đến giải pháp hỗ trợ tăng sức đề kháng, đánh bay mọi biến chủng của covid. Đặc biệt sản phẩm được Bộ y tế cấp phép lưu hành cho việc sử dụng hỗ trợ điều trị:

 • Viêm đường hô hấp trên mũi họng
 • Viêm xoang
 • Sức đề kháng kém

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Cùng Biolab nâng cao ý thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe chính mình, gia đình và cộng đồng

Gọi điện thoại
096 337 9938
Chat Zalo